Tư vấn quy trình đăng ký kinh doanh tại Singapore - TriMinh Law

Tư vấn quy trình đăng ký kinh doanh tại Singapore

4:22:58 20/03/2018
Share Button

QUY TRÌNH ĐĂNG KÝ KINH DOANH TẠI SINGAPORE

Trong bài viết này, Triminhlaw  sẽ cung cấp các thông tin về việc đăng ký kinh doanh tại Singapore. Qúy nhà đầu tư có nhu cầu cùng tham khảo nội dung, trong trường hợp cần được tư vấn về pháp luật đầu tư ra nước ngoài. Qúy nhà đầu tư hãy liên hệ: 0961.683.366 |Email:contact@luattriminh.vn

1 Đăng ký trực tuyến, sử dụng Hệ thống của ACRA: bao gồm tìm kiếm tên doanh nghiệp và lưu mã số doanh nghiệp, mã số thuế Cơ quan Quản lý doanh nghiệp và Kế toán (ACRA) là đơn vị quản lý hoạt động của các doanh nghiệp và kế toán viên công tại Singapore. Đăng ký doanh nghiệp được thực hiện thông qua Bizfile, hệ thống lưu trữ điện tử. Hồ sơ đăng ký kinh doanh và bảo lưu tên doanh nghiệp được nộp trực tuyến trên Bizfile. Thông thường, sau khi tiến hành thanh toán, toàn bộ quy trình sẽ được hoàn tất trong vòng một giờ. Nếu được chấp thuận, tên doanh nghiệp có thể được bảo lưu trong vòng 60 ngày. Có thể đề nghị tăng thời gian gia hạn thêm 60 ngày một lần duy nhất. Phí đăng ký gia hạn là 10 SGD để bao lưu một tên gọi.

Có thể tiến hành mua Hồ sơ kinh doanh trực tuyến cùng lúc với quá trình đăng ký, khi nộp đơn đăng ký kinh doanh. Thời gian xử lý vào khoảng 15 phút tính từ lúc nộp thành công tất cả các tài liệu và thông tin. Phí đăng ký là 300 SGD. ACRA sẽ gửi email thông báo thành lập doanh nghiệp tới công ty luật hoặc đơn vị chuyên về đăng ký sau khi việc đăng ký công ty và mã số được hoàn thành.

Doanh nghiệp cũng hoàn toàn có thể sử dụng cùng mẫu đăng ký trực tuyến nêu trên để đăng ký với Cơ quan Thuế Singapore (IRAS) nếu doanh thu tính thuế hàng năm của doanh nghiệp vượt quá 1 triệu SGD.
Kể từ ngày 1/12/2011, ACRA đã gới thiệu một phương án giúp người đăng ký kinh doanh mới được mở tài khoản ngân hàng với ngân hàng

 

2 Đăng ký con dấu doanh nghiệp Thông thường, con dấu của doanh nghiệp được mua tại bên thứ 3 chuyên về văn phòng phẩm. Giá thị trường của con dấu là SGD 35 nếu doanh nghiệp muốn nhận con dấu sau 3 ngày, là SGD 70 nếu doanh nghiệp nhận con dấu trong ngày.

 

3 Đăng ký Bảo hiểm bồi thường thương tật trong khi làm việc (tại công ty bảo hiểm) Thời gian và chi phí của thủ tục này phụ thuộc vào thỏa thuận giữa doanh nghiệp và công ty bảo hiểm.

 

Thẻ:, , , , , , , , , ,
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI