Ưu đãi và chính sách hỗ trợ đầu tư tại Việt Nam - TriMinh Law

Ưu đãi và chính sách hỗ trợ đầu tư tại Việt Nam

8:11:43 31/05/2016
Share Button

ƯU ĐÃI VÀ HỖ TRỢ ĐẦU TƯ

Việc Việt Nam trở thành một thành viên của Tổ chức Kinh tế Thế giới (WTO), và mới đây nhất là Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), đã tạo điều kiện giúp Việt Nam trở thành một thị trường tiềm năng cho nhà đầu tư từ khắp các quốc gia trên Thế giới. Với mong muốn hỗ trợ các nhà đầu tư nước ngoài, chúng tôi muốn cung cấp một cái nhìn tổng thể về những chính sách ưu đãi, hỗ trợ của nhà nước mà Nhà đầu tư có thể được hưởng.

lawyerhochiminhcity

Khi thực hiện hoạt động đầu tư tại Việt Nam, Nhà đầu tư được hưởng các ưu đãi về tài chính, ưu đãi về chính sách đất đai. Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp cũng quy định về mức thuế suất ưu đãi, thời gian miễn thuế giảm thuế đối với các doanh nghiệp thành lập mới từ dự án đầu tư tại địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn, khu kinh tế, khu công nghệ cao; hoạt động trong một số lĩnh vực nhất định. Bên cạnh đó, thuế xuất nhập khẩu cũng góp phần tạo nên một môi trường thuận lợi, hấp dẫn cho các nhà đầu tư. Về chính sách tín dụng, Ngân hàng nhà nước Việt Nam đã đưa ra những chính sách hỗ trợ về mức lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa bằng VND đối với nhu cầu vốn trong một số lĩnh vực. Ngoài ra, để kêu gọi đầu tư, Nhà nước cũng đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ về chuyển giao công nghệ, đào tạo, dạy nghề, hỗ trợ đầu tư phát triển và dịch vụ đầu tư, hỗ trợ đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng ngoài hàng rào khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao.

Bên cạnh những chính sách chung theo quy định của pháp luật, các nhà đầu tư có thể tham khảo các chính sách khuyến khích về mặt bằng thực hiện dự án, chi phí quảng cáo, thưởng môi giới đầu tư… từ các địa phương mà mình tiến hành kinh doanh, tạo dựng cơ sở.

Để được tư vấn về lĩnh vực đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, Đầu tư ra nước ngoài

Hãy liên hệ với Công Ty Luật Trí Minh để được các luật sư giỏi và chuyên gia của chúng tôi tư vấn

Hotline: 0906998696

Email: contact@luattriminh.vn

Địa Chỉ:

TP.Hà Nội:

Tầng 8 – Khối Văn phòng – Tòa nhà Việt / Viet Tower (Parkson Thái Hà), Số 1 Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, TP.Hà Nội

Tel: (+84)-4.3766.9599   –   Fax: (+84)-4.3766.9636

TP.Chí Minh:

Lầu 8, Phòng 804, Số 151 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, TpHCM

Tel: (+84)- 8.3933.3323  –  Fax: (+84)- 8.3838.8868

Thẻ:, , , , ,

Trả lời

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI